• Home  / 
  • Chia sẻ
  •  /  Làm sao để tìm được 1 người mentor phù hợp

Làm sao để tìm được 1 người mentor phù hợp

13423756_1608604122801894_3780675351347763148_n

Yooo, Qúy Trần đây… bắt đầu 1 ngày mới lúc 7 h 30 phút. Chưa đánh răng, rửa mặt gì, sau khi lên action checklist cho ngày mới, tôi bắt tay ngay vào viết bài blog đã ấp ủ từ tối hôm qua trước khi đi ngủ. Ngày hôm nay, tôi sẽ share cho bạn những bí quyết để bạn có thể tìm được 1 người mentor tuyệt vời nhất. Người thầy giỏi là người thầy sẽ giúp bạn không chỉ về mặt kiến thức mà còn khiến bạn phải trưởng thành hơn từng ngày thông qua việc thực hành các bước nhỏ đến nâng cao. Nếu bạn đang khao khát làm giàu, tìm 1 hướng đi mới tạo ra các nguồn thu nhập thụ động, bạn phải có 1 người thầy để hướng dẫn bạn trong cuộc sống. Có 2 cách để chúng ta học hỏi, 1 là trường đời bằng những kinh nghiệm đau thương, 2 là từ những người thầy qua vấp ngã của họ. Bạn sẽ tiết kiệm được 1 khoảng thời gian khá là lớn đó, nói vậy, nhưng nếu bạn muốn trở thành 1 business man hay internet marketer chuyên nghiệp, bạn cũng phải chấp nhận việc thi thoảng có 1 cú ngã, thu nhập nhiều lúc cũng không ổn định thời gian bắt đầu. Nếu đi kinh doanh mà tất cả đều màu hồng, nếu chỉ học từ những người thầy trong các khóa học hay sách vở mà thành công ngay được thì lại quá dễ dàng rồi đúng không ?

Cùng 1 người thầy, 2 kết quả khác nhau

Việc đầu tiên, chúng ta phải ý thức được khi tìm ra 1 người thầy để học hỏi về thành công hay bất kì 1 kĩ năng nào trong cuộc sống, là chính bạn mới là người đang nắm giữ vận mệnh và chịu trách nhiệm toàn bộ về cuộc đời bạn. Không phải bạn đầu tư 500 đô, 1000 đô, hay kể cả 10.000 đô cho 1 người thầy hoặc mua 1 cuốn sách về marketing là các bạn sẽ có kĩ năng đó sau 5 ngày hoặc 10 ngày. FUCK THAT… 1 niềm tin rất là ngớ ngẩn mà bản thân tôi cũng đã có trong rất nhiều năm. Cho đến khi, tôi phải ngồi làm suy ngẫm rất nhiều thứ đã xảy ra, về những khóa học tôi đã đầu tư. Người mentor đầu tiên của tôi là Adam Khoo khi tôi biến đến cuốn sách Tôi tài giỏi, bạn cũng thế năm 17 tuổi. Năm 20 tuổi, tôi đã về Việt Nam để tham gia khóa học cùng tên của anh Trần Đăng Khoa là dịch giả của cuốn sách. Trong khóa học chuyên sâu của anh Khoa, 1 nửa chương trình là dạy về các công thức thành công, 1 nửa còn lại dạy về các phương pháp để ghi nhớ nhanh hơn. Phải thú thật rằng, sau khi học xong thì tôi tràn đầy năng lượng, nhưng… câu chuyện học hành của tôi vẫn bê bát, chỉ có tiến bộ 1 chút. Điều bất ngờ ở đây là, khi tôi học anh Khoa, tôi đã mơ ước 1 ngày nào đó có thể cháy hết mình trên sân khấu, diễn thuyết 1 cách tuyệt vời như anh. Và đến hôm nay, sau 5 năm, tôi trở thành 1 diễn giả trẻ tuổi, có những học viên, nhóm mastermind chi trả cho tôi từ 50-70 triệu đồng để được tôi coaching những hiểu biết và kinh nghiệm sống của tôi. Tôi nhìn lại con đường đầy sóng gió, trông gai để vươn tới ước mơ, khi mà đến nói tiếng việt trôi trảy tôi còn chưa làm được, khi mà tôi cũng chả có 1 thương hiệu gì, khi mà gia đình tôi phản đối, không tin tưởng. Vậy mà, nhờ có internet, và vượt qua tất cả, tôi thực hiện ước mơ mà 5 năm trước đây tôi nghĩ rằng chỉ là suy nghĩ viển vông. Chính vì vậy, khi bạn là 1 người mới, đừng chỉ trích người thầy khi chưa thấy kết quả ngay, tất cả đều cần thời gian và kiên trì áp dụng tất cả những gì bạn học được trong 1 khóa học hoặc 1 cuốn sách nào đó.

Học từ người thầy xịn nhất, chất nhất

Bằng tất cả sự chân thành của tộc trưởng mái nhà Qúy Trần team, tôi thành thực nói với bạn rằng, bạn xứng đáng học từ những người thầy xịn nhất, chất nhất. Tới đoạn này, bạn đang lo nghĩ, ừ nói thì dễ, nhưng tiền đâu, 1 khóa học xịn của Tharv Ekers bây giờ cũng vài nghìn đô, Tony Robbins 5 nghìn đô. That’s okay, man. Tôi sẽ chỉ cho bạn 1 cách khác học phí phê hơn mà rẻ hơn rất rất nhiều. Không nhất thiết bạn phải đầu tư hàng ngàn đô la để đi học về kinh doanh thì bạn mới thành công trong kinh doanh hay thành công. 3 tháng gần đây, Qúy Trần đã fuck hết tất cả các thứ đó. Tôi tập trung vào học 1 quyền năng mạnh nhất ở trái đất là THUYẾT PHỤC. Quay trở lại câu chuyện của bạn, nếu bạn cũng như tôi trước đây, không có nhiều tiền để đi học. Cách nhanh nhất và tuyệt vời nhất, hãy học từ 1 cuốn sách. Nếu bạn học từ sách, cũng phải học từ sách xịn nhất, chất nhất. Nhớ nguyên tắc của Qúy Trần team chứ. Tôi sẽ giới thiệu với các bạn cuốn sách mà tôi đọc đi đọc lại hơn 1 năm qua.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

10321023_1558912407771066_2080249424730716640_o

YESSSS… STEVE JOBS… FUCKING AWESOME MAN. Tôi đã đọc đi đọc lại cuốn sách này trong hơn 1 năm qua. Và phải thú nhận với bạn rằng, khi tôi lên sân khấu cháy hết mình, Steve Jobs đang ở 1 phần trong con người tôi. Chi phí cho 1 cuốn sách này bao nhiêu ? chưa đến 13 đô la các bạn ạ, nhưng bạn sẽ được sống cùng 1 huyền thoại đẳng cấp thế giới hẳng ngày. Steve Jobs là 1 bậc thầy về khả năng thuyết phục, tính sáng tạo, kỉ luật với bản thân. Ngày hôm nay, nếu bạn thực sự cam kết với thành công của chính mình, nếu bạn là 1 thành viên của liên minh bóng tối Qúy Trần team, tôi yêu cầu bạn hãy đọc cuốn sách này để Steve Jobs sẽ ngấm vào từng tế bào trong bạn, đây là cuốn sách gối đầu giường của tất cả những thành viên trong liên minh bóng tối Qúy Trần team. Không cần thiết phải đầu tư vào 1 khóa học vài nghìn đô, nếu chúng ta chưa sẵn sàng về mặt tài chính. 1 lời tâm sự thật lòng, tôi cũng đã chi trả nhiều tiền vào nhiều khóa học làm giàu, nhưng tôi có thể nói với bạn rằng, kiến thức và giá trị tôi nhận lại không bằng phần nửa của cuốn sách tự truyện Steve  Jobs.

1 cách thức học khác cũng rất sáng tạo, chính là từ những bộ phim tuyệt vời. Là 1 fan của kinh đô điện ảnh Holywood, tôi phải khẳng định với bạn rằng, Qúy Trần trở thành 1 người đàn ông bản lĩnh, tự tin thống trị sân khấu, 1 phong thái cuốn hút, say mê làm việc như hôm nay cũng nhờ những bộ phim mà tôi xem. Tất cả các thành viên trong khu vực VIP sẽ được tôi gửi cho 1 list email những bộ phim movie club mà Qúy Trần xem, âm nhạc mà Qúy Trần nghe, các cuốn sách mà Qúy Trần đọc. Hôm nay, tôi cũng có 1 món quà dành cho bạn, bộ phim về huyền thoại Steve Jobs. Hãy xem nó ít nhất 1 tháng 1 lần, để bạn nhận ra rằng, thương trường như chiến trường, để bạn nhận ra rằng, không có gì là mãi mãi, để bạn nhận ra rằng, thay vì tập trung vào kiếm tiền, hãy tạo ra giá trị và huyền thoại cho nhân loại.

LINK BỘ PHIM HUYỀN THOẠI STEVE JOBS <<< NHÁY VÀO ĐÂY

1 lần nữa, tôi phải nghiêm túc nói lại với bạn rằng, chúng ta phải ý thức tẩm bổ cho não của mình bằng những thứ xịn nhất, chất nhất. Hãy thử tưởng tượng, bạn ăn uống 1 cách bậy bạ, cơ thể bạn có vận hành tốt được không. Thành viên của Qúy Trần team luôn ý thức được điều này để tiến về miền đất hứa.

Leave a comment: