Email Marketing – Đòn bẩy và vũ khí bí mật

Bài viết này mình xin dành cho các bạn nào tham dự sự kiện sắp tới diễn ra về chủ đề email marketing của mình và #mmoguide101. Có khi nào bạn đã hỏi bản thân, liệu rằng nếu khách hàng vô website của mình, nhưng hôm đó vì 1 lý do như họ còn lưỡng lự chưa mua hàng, vậy thì có cách nào để chúng ta có thể bán được hàng cho họ. Vậy thì Email Marketing chính là sự lựa chọn hợp lý và là đòn bẩy hữu ích để tăng doanh số của không phải lên tới 30%-50%. Hãy hình dung, vào 1 ngày đẹp trời, bạn đang ngồi ở 1 bãi biển hay 1 quán bar, bạn ngồi soạn 1 bức email và sau đó 3 tiếng, 1300 đô trong tài khoản Paypal của bạn. Đó chính xác là những gì mình đang sống, 1 cuộc sống internet dot com. Chỉ 1 bức thư, và tiền về. Bản thân mình tổ chức sự kiện offline hay bán sản phẩm số cũng dùng rất là nhiều đến email marketing, tại vì sao, vì thế giới kinh doanh giữa online và offline ngày càng giao thoa với nhau. Email vẫn là 1 kênh truyền tải thông tin rất hay và chất lượng mà chúng ta phải tận dụng. Có nhiều người nói, là email marketing đã hết thời, sắp chuyển sang BIG DATA. Nhưng cá nhân mình thấy rằng, email marketing luôn phù hợp với những doanh nghiệp vừa và nhỏ và ngồi ở nhà, mặc quần đùi kiếm tiền như mình. Bài viết này, mình xin chia sẻ 1 số phương pháp mà mình tận dụng email marketing để chia sẻ những giá trị tích cực nhất và từ đó, khách hàng họ sẽ tự ra quyết định mua hàng mà không cần mình phải tốn rất nhiều công sức để chốt sales. Như các bạn đã biết, trong các loạt blog trước, mình đã hướng dẫn các bạn tạo ra 1 website nhanh chóng và đơn giản với chi phí tối thiểu là 500 nghìn đồng. Bạn nào chưa xem có thể vào video: http://tranthanhquy.com/website để thực hành theo. Sau khi bạn setup 1 blog, và đăng bài viết, vậy việc tiếp theo là chúng ta cần đi link để tăng traffic vào website. Mình chủ yếu đi link từ social media, facebook chính là 1 kênh rất hay mà chúng ta có thể quảng bá hình ảnh cũng như website của mình. Tuy nhiên, có 1 thực tế là nếu khách hàng vào website của mình, mà họ chỉ có đọc bài viết và rồi đi ra thôi thì sẽ không bán được hàng nhiều. Chính vì vậy mình đã thiết lập nên hệ thống khép kín Email Marketing và biến laptop của mình thành cỗ máy in tiền. Như các bạn đã thấy, đây là 1 số kết quả mình tạo ra trong tháng gần đây nhờ công cụ hữu hiệu Email Marketing.

1452160575-1776142-960x960-a6

Vậy thì câu hỏi đặt ra là tại sao mình lại tạo ra 1 mức thu nhập khá là ổn định và cool như vậy khi kết hợp với email marketing. Ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ bí quyết mà với công cụ này, mình đã tạo dựng được niềm tin, xây dựng thương hiệu ở Việt Nam như thế nào chỉ trong 1 thời gian rất là ngắn.

Như các bạn đã biết thì mình có 1 group mang thương hiệu #mmoguide101:

Screenshot_2

Và ở trong group này, mình luôn chia sẻ những plugin và tool hay phục vụ cho công tác internet marketing của các bạn. MMOGUIDE101 mình đánh giá là 1 group rất bùng nổ và là đứa con tinh thần của mình, nếu bạn có quan sát blog của mình, thì mình không có SEO mà mình tập trung và nội dung chất lượng hướng tới người dùng rồi đi link, giới thiệu bài viết qua facebook. Những người bạn nhận chia sẻ và tool của mình đều tương tác và nói chuyện với mình qua facebook ( 1 ngày mình dành 1 khoảng thời gian vào facebook không phải làm chuyện linh tinh mà tận dụng nó để giao lưu với các bạn quan tâm đến MMO ). Và như vậy, càng ngày mình càng vẽ được chân dung khách hàng 1 cách rõ ràng nhất. Sau khi mình trò chuyện với khách hàng tiềm năng, mình có xin phép được add vào 1 danh sách email kín. Dịch vụ email mình dùng cho list ở Việt Nam là Getresponse.

img_main

Và việc cuối cùng, khi có 1 danh sách khách hàng quan tâm đến sản phẩm cũng như các khóa học, mình gửi thư nhưng không bao giờ dưới dạng SPAM bắt mua hàng hay môi giới gì cả. Mà mình kể chuyện, minh giao lưu sâu thêm với các khán thính giả mến mộ blog. Bản thân như chương trình Email Marketing lần này, mình cũng không có PR rầm rộ gì mà chỉ dùng danh sách khách hàng chất lượng và gửi email mời họ tham dự sự kiện, và link vào trang web: http://mmoguide101.com/em365 . Chương trình này mình thu 1 mức giá trung bình là 400 nghìn đồng, và vé VIP là 899 nghìn đồng, có 30 người đăng kí trong đó là 10 người đăng kí gói VIP, còn lại là 399 nghìn đồng. Mình chưa kế toán con số chính xác nhưng mình có thể nhìn thấy, là hơn 15 triệu đồng cho 1 ngày FULL DAY chia sẻ và hướng dẫn những bí mật hậu trường về email marketing. Thật tuyệt vời phải không bạn. Vậy nếu bạn muốn làm chủ hệ thống email marketing và quy trình khép kín biến laptop thành cỗ máy in tiền thì sự kiện này chính là dành cho bạn, hãy truy cập vào link: http://mmoguide101.com/em365 để biết thêm chi tiết về khóa học thú vị này nhé.

Leave a comment: