Điểm chung của top 3% marketer trên toàn thế giới

Sau hơn 2 năm rưỡi đi kinh doanh trên Clickbank nói riêng và Internet nói riêng, mình đã học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm về marketing cũng như vốn sống. Kiếm được đồng đô la đầu tiên trên internet quả là không dễ nếu chúng ta không có phương pháp đúng đắn. Sự thật là mình đã mất hơn 1 năm ròng để tạo ra 20 đô đầu tiên từ clickbank. Nếu là bạn, bạn có sẵn sàng duy trì 1 công việc bán thời gian vào buổi sáng, còn buổi tối thì tập trung làm online mà chưa chắc đã nhận được 1 đồng lương nào không ? Mình thì có, bởi vì mình đã không có sự lựa chọn nào khác trong tình cảnh khi đi du học xa nhà và có thể nói, gia đình là động lực lớn nhất để mình bước chân vào 1 cuộc phiêu lưu tự do tài chính trên internet chỉ bằng chiếc laptop và kết nối internet. Và bài viết ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ với các bạn 1 số kinh nghiệm mà mình đã học được từ những người thầy lớn của mình trên thế giới. 1 trong số đó chính là Russel Brunson, như bạn có thể thấy ở hình ảnh bên trên. 1 người thầy người Mỹ và mình thì cũng chưa được gặp anh ta bao giờ nhưng mình học online, vì chúng ta đang ở trong thế giới phẳng mà. Đối với mình, Russel Brunson đã ảnh hưởng rất là lớn đến tư duy marketing và hệ thống phễu đỉnh cao khi mình đi kinh doanh trên internet. Anh ta đã giúp mình tách ra khỏi 97% marketer đang lang thang và mò mẫm con đường lập nghiệp trên internet, và đưa mình vào 1 cuộc chơi của top 3% marketer đứng đầu về mọi ngõ ngách của internet. Vậy câu hỏi đặt ra là có điểm nào chung giữa các marketer đỉnh cao trên thế giới, hãy cùng mình phân tích 1 chút nhé. Từ khóa ở đây đó chính là:

BUSINESS MODEL

funnel

Để mà bạn thành công với Clickbank với tư cách là người tạo ra sản phẩm và đi bán, bạn phải có 1 phễu sản phẩm hoàn chỉnh. Mình đã đúc kết ra 1 số phương pháp tạo phễu rất quan trọng của các bậc thầy về clickbank trên thế giới.

1.Trang Landing Page tặng quà

Khi chúng ta đi kinh doanh trên internet, nhất là trong lĩnh vực sản phẩm số, bạn sẽ phải làm 1 công tác là thu thập thông tin khách hàng qua 1 trang landing page hay còn gọi là optin-page. Công việc này đòi hỏi bạn phải có sự đầu tư về 1 cuốn sách hay 1 thông tin đắt giá để đổi lại, bạn sẽ chia sẻ nó FREE cho khách hàng và bạn nói với họ để lại email để liên hệ vào những ngày tiếp theo. Đây là 1 chiến lược rất hay dành cho newbie vì nó sẽ giúp bạn có 1 lượng lớn danh sách khách hàng nhưng cũng cần bạn phải có 1 số thứ ví dụ như 1 mảnh thông tin chất lượng ( ebook có thể thuê viết , hay sưu tập trên internet … hoặc video ), và phần mềm hoặc trang web giúp bạn tạo ra landing page. Dịch vụ mình tin dùng nhất đó chính là http://instapage.com Ngoài ra, bạn có thể sử dụng 1 số trang web khác như http://leadpages.net hay plugin Instabuilder dành cho worpdress. Mình có thể cung cấp miễn phí plugin insbuilder cho bạn, bạn chỉ việc liên hệ mình qua facebook. Gía của plugin này nếu mua là 97 Đô la mỹ.

2. Sản phẩm khởi đầu

Screenshot_6

Đây là 1 cách thức rất là hay để lọc phễu khách hàng của các bạn, chúng ta hãy cùng xem ví dụ của Brendon Burchard. Brendon có tặng 1 cuốn sách FREE mang tên Motivation Manifesto cho khách hàng tiềm năng của mình, nhưng khách hàng sẽ phải trả 1 phí ship là 7 đô la mỹ và sau 1 tháng, nếu bạn đặt hàng, cuốn sách sẽ có mặt trước cửa nhà bạn. Và bên trong cuốn sách là 1 đường link mời tham dự những chương trình online cũng như offline của Brendon. 1 chiến thuật rất tuyệt vời, nhưng cần đầu tư về vốn và phải có thương hiệu nếu bạn muốn làm điều này. Cá nhân mình vẫn làm nhưng mình chỉ bán sách dưới dạng file PDF là ebook và mình cũng bỏ luôn qua bước trang optin-page vì mình thực sự cần khách hàng chất lượng. Thực ra chúng ta là marketer thì cũng giống như doanh nhân, việc bán sản phẩm đầu tiên không phải là để bạn lấy lãi mà là để lấy 1 thứ rất là quan trọng, đó chính là danh sách khách hàng có thói quen chi tiền. Hãy tưởng tượng, bạn nắm trong tay danh sách của 10 nghìn khách hàng thèm khát mua hàng bất cứ lúc nào bạn muốn ? Bạn sẽ tự do tài chính, tin mình đi…!

3. Sản phẩm chính

iDNAclicbankComboSml

Qúa trình kiếm tiền từ clickbank thực sự bắt đầu từ đây khi bạn bán những sản phẩm giao động từ 27 đô đến 97 đô la mỹ. Có 1 bí mật mà mình sẽ tiết lộ cho bạn, đó chính là, những ebook cho sản phẩm chính mình đi thuê người viết cho mình. Vì bản thân mình cũng không có thực sự giỏi tiếng anh nên việc thuê viết trở nên tiện lợi cho mình rất là nhiều. Trong những năm vừa qua, mình đã tập trung đánh vào những ngách sinh lời như Luật Hấp Dẫn, làm thế nào để quyến rũ bạn gái và kiếm tiền online. Công việc này thực sự không quá khó như bạn tưởng, nhưng cái bạn cần đó chính là kỹ năng và 1 hệ thống khép kín để bắt đầu khởi nghiệp ngay hôm nay. 1 điều mình vui nhất đó chính là những người học viên của mình, chỉ sau 3 ngày học, họ đã có thể đi thuê viết sách bằng tiếng anh để bắt đầu kinh doanh sản phẩm số ngay từ hôm nay. Nếu bạn không có biết tiếng anh thì cũng không sao, trong khóa học Clickbank Fast Income sẽ được mình tổ chức vào 1 dịp gần đây trong năm 2016, mình sẽ hướng dẫn mọi người đi thuê viết bằng bức thư tiếng anh mình đã thuê người soạn sẵn cho các bạn.

Như vậy với bài viết này, mình mong rằng, các bạn đã có cái nhìn toàn cảnh và rõ hơn về Clickbank trong năm 2016. Mình mong rằng bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho công việc của các bạn, chúc các bạn làm việc và kiếm thật nhiều tiền từ clickbank. Qúy Trần và cộng sự.

 

Leave a comment: